Vinhomes Ba Son kéo mảng xanh về trung tâm thành phố

Trong khi tại các đô thị lớn hạng 1 như thành phố Hồ Chí Minh đang “khát” không gian thì Vinhomes Ba Son lại mang đến một mảng xanh mát mắt ngay chính giữa trung tâm quận 1, tạo nên một hệ sinh thái cảnh quan vô cùng đẳng cấp.

Vinhomes Ba Son kéo mảng xanh về thành phố

Đô thị Việt Nam đang thiếu không gian xanh

Một thành phố dù có phát triển hiện đại đến đâu nhưng lại có quá ít những “khoảng xanh” thì vẫn và thành phố bê tông cốt thép. Quá trình đô thị hóa cùng sự phát triển nhanh đến chóng mặt của các dự án nhà cao tầng đã tác động không nhỏ đến điều kiện sống của dân cư thành thị cũng như thẩm mĩ về không gian kiến trúc, dẫn đến tình trạng thiếu vắng trầm trọng những công trình xanh, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Trên thực tế, các tòa nhà cao tầng tại Việt Nam đang là “thủ phạm” tiêu tốn nhiều năng lượng nhất bởi không những thi công xây dựng có nhiều khiếm khuyết mà còn chưa đạt chuẩn công trình xanh, nếu không có biện pháp cải thiện sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh năng lượng quốc gia. Nguyên nhân của việc chậm phát triển mảng công trình xanh là do các doanh nghiệp luôn đinh ninh rằng việc thực hiện các tiêu chí xanh sẽ làm gia tăng chi phí đầu tư. Trong khi đó, theo nghiên cứu của các tổ chức quốc tế thì chi phí gia tăng khi thực hiện công trình xanh chỉ dao động từ 1% – 5% tổng chi phí đầu tư.

Chính vì vậy, không gian xanh đã trở thành tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống và văn minh ở các dự án nói riêng và đô thị nói chung, nhất là khi tác động của biến đổi khí hậu ngày càng cao như hiện nay.

Vinhomes Ba Son – công trình xanh ấn tượng bậc nhất Việt Nam

Theo thống kế, số lượng công trình đạt chuẩn không gian xanh lại chủ yếu nằm trong phân khúc cao cấp và các dự án nổi bật hầu hết được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup.

Trong năm 2016, tập đoàn này đã cho ra mắt và thi công dự án Vinhomes Ba Son vượt qua 7 tiêu chí đô thị xanh của Hội Quy hoạch phát triển đô thị với mật độ xây dựng chỉ 18,6%, hệ sinh thái ven sông tươi mát cho 3000 căn hộ được xây dựng. Chủ đầu tư đã tiết lộ, tịa dự án Vinhomes Ba Son  quận 1,  dự kiến tổng số cư dân khoảng trên 10.000 người, mật độ cây xanh trên đầu người tại khoảng 21 m2/người (đạt tiêu chuẩn quốc tế 20-25m2/đầu người), cao gấp 20 lần mật đô cây xanh trên đầu người tại TP.HCM (khoảng 1m2/người) và gấp 10 lần con số trung bình ở Hà Nội (khoảng 2m2/người).

Ông Trần Triệu Vỹ – Kỹ sư cảnh quan Trần Triệu Vỹ giám đốc Công ty Saigon Landscape (SGL) đã đánh giá Vinhomes Ba Son  là dự án đáp ứng sáu tiêu chí khác như: Công trình xanh (100% căn hộ được lắp kính Lowe, hệ thống smarthomes..), công nghiệp xanh (hệ thống dịch vụ đẳng cấp), giao thông xanh (thuận lợi về 3 đường thủy, bộ, sắt), bảo tồn cảnh quan thiên nhiên (nền cảng Ba Son – bờ sông Sài Gòn), chất lượng môi trường đô thị xanh (giáp sông, công viên..),cộng đồng cư dân văn minh, sang trọng, công viên nội khu, đường đi bộ ven sông, các hoạt động bảo vệ môi trường…

Dựa trên những tiêu chí nêu trên, ngoài Vinhomes Ba Son quận 1, thật hiếm có dự án nào hiện nay có thể đáp ứng được hết. Vì thế, khi mở bán Vinhomes Ba Son , dự án chắc chắn sẽ tạo nên một cơn “tâm chấn” cho thị trường bất động sản, đồng thời đi đầu trong xu hướng sống xanh, sống chuẩn.

CHÍNH THỨC RA MẮT VINHOMES GOLDEN RIVER
ĐĂNG KÝ TẢI BẢNG HÀNG & TƯ VẤN ĐẶT CHỖ CĂN, TẦNG ĐẸP